10 bức hình khiến bạn muốn đến Mù Cang Chải ngay và luôn

10 bức hình khiến bạn muốn đến Mù Cang Chải ngay và luôn

Những thang vàng lên mây, hút mắt mê hoặc ở Mù Cang Chải vẫn là một trong những điểm đến nóng trong thời điểm đất trời vào thu và khi lễ hội Tuần văn hóa Du lịch Mù Cang Chải 2018 sắp diễn ra đầy sôi động.

Đến với Mù Cang Chải dọc hai bên sườn núi, cả dưới thấp lẫn trên lưng chừng trời, cơ man nào là ruộng bậc thang. Những cánh đồng lúa trải dài như vô tận, lớp nọ nối tiếp lớp kia, cứ thế phủ lấy đất, ôm lấy đồi và kéo xa tít tắp về phía chân trời. Cứ kỳ vĩ, cuốn hút như thể một miền đất thần tiên.

Hãy cùng chiêm ngưỡng những hình ảnh đẹp về thiên nhiên và con người Mù Cang Chải nhé.

Vào giữa tháng 9 đến đầu tháng 10 là thời điểm lúa vàng ươm nhất trên núi đồi Mù Cang Chải

Một màu xanh trải dài ngút ngàn của ruộng nương

Khói sóng đốt đồng ký ức cay khóe mắt tuổi thơ

Những mảnh ruộng xanh trải dài về phía chân trời

Vẻ đẹp từ bàn tay lao động của con người

Mù Cang Chải, đâu đâu cũng thấy những thửa ruộng bậc thang xếp tầng, xếp lớp trải rộng khắp các quả đồi

Nhìn từ trên cao, những thửa ruộng bậc thang nằm yên bình trên sườn núi, lác đác đâu đó là những mái nhà nhỏ đơn sơ. Sương khói, mây mù như càng làm cho cảnh vật đất trời nơi đây thêm mờ ảo và thi vị hơn.

Lên Mù Cang Chải ngắm ruộng bậc thang, mỗi mùa, mỗi thời điểm, Mù Cang Chải lại khoác lên mình một vẻ đẹp riêng với màu sắc khác nhau. Khi đến vào mùa lúa chín, bạn có thể ngắm nhìn sắc vàng óng ả của những thửa ruộng bậc thang và cảm nhận mùi vị lúa mới ngọt ngào lan tỏa khắp núi rừng.Còn nếu đến với Mù Cang Chải vào mùa nước đổ bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những thửa ruộng bậc thang lấp lánh nước từ nhưng cơn mưa rào mùa hạ. Màu của nước, của trời xanh, của đất đỏ óng ánh dưới nắng mặt trời rực rỡ mang một vẻ đẹp quyến rũ lòng người.

Tuyệt tác của tạo hóa, kết hợp với thành quả lao động của người dân

Những cung đường hùng vĩ ngập lúa

Bản em ở trên non cao, giữa những sóng vàng lên mây

Rực rỡ sắc màu giữa nương lúa mùa vàng

Mảnh đất Mù Cang Chải thực sự là thiên đường với những cảnh quan vô cùng kỳ vĩ do bàn tay lao động của con người và thiên nhiên ban tặng. Hãy đến Mù Cang Chải để hiểu và yêu thêm mảnh đất và con người nơi đây nhé !

Bài liên quan

Tìm chúng tôi trên Facebook

Tìm chúng tôi trên Youtube

Tặng Voucher Nghỉ dưỡng tại khách sạn 5* đẳng cấp