Đón bình minh trên biển Quy Nhơn

Bãi tắm Hoàng Hậu, cầu Thị Nại, Eo Gió… là những điểm ngắm bình minh đẹp khi đến tại biển Quy Nhơn. 

Bãi tắm Hoàng Hậu còn có tên gọi khác là bãi Trứng, cách TP Quy Nhơn khoảng 3 km về phía Đông Nam. Nơi đây nổi bật với những hòn đá to, tròn xếp chồng, thu hút du khách đến ngắm cảnh. Khi trời vừa hừng đông, những tia sáng yếu ớt ló dạng dưới đường chân trời, tạo nên khung cảnh mờ ảo như sương khói.

Khi mặt trời lên hẳn, những chỏm đá nhấp nhô phía dưới mặt nước càng tạo cho bãi Trứng vẻ huyền hoặc, kỳ ảo. Từ bãi Trứng, du khách còn có thể ghé thăm nhà thờ đá, mộ thi nhân Hàn Mặc Tử, Lầu Ông Hoàng… ở gần đó.

Cầu Thị Nại dài gần 7 km nối thành phố Quy Nhơn với bán đảo Phương Mai. Từ trên cầu, du khách có thể đón được những tia sáng đầu tiên ánh lên trên đường chân trời trên đầm Thị Nại, hòa mình vào bầu không khí trong lành nơi đây.

Bình minh dần hé lộ trên cầu Thị Nại. Sau khi đón bình minh, du khách có thể đến bãi Kỳ Co, Eo Gió và nhâm nhi đồ uống trên bãi biển vào cuối ngày.

Eo Gió cách trung tâm TP Quy Nhơn 20 km về phía Đông Bắc. Nơi đây nổi tiếng với những dãy núi hình cánh cung nhiều hình thù kỳ lạ, bãi đá Đẻ và 19 hang chim yến. Đón bình minh trên Eo Gió cũng là một trong những cảnh sắc được nhiều du khách săn đón khi tìm đến địa danh này

Ngoài các địa danh nổi tiếng, đến Quy Nhơn, du khách vẫn có thể đón bình minh ngay trên bãi biển giữa trung tâm thành phố từ những con lộ chạy sát biển như đường Xuân Diệu.

Trên bãi cát biển Quy Nhơn, ánh bình minh ngả bóng tạo nên khung cảnh đẹp cho các vận động viên tham gia giải VnExpress Marathon 2019.

0 Shares:
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You May Also Like