Những ngôi chùa cầu tài lộc nổi tiếng Việt Nam

Những ngôi chua cầu tài lộc nổi tiếng

Đi chùa cầu tài lộc là một nét giá trị văn hóa thể hiện sự tín ngưỡng của con cháu dân tộc việt Nam. Không những thế hàng nghìn người quy tụ đi chùa thắp nén nhang cũng cầu mong bình an, sức khỏe dồi dào và cầu tài lộc, may mắn đến với bản thân và gia đình. Dưới đây là những ngôi chùa cầu tài lộc nổi tiếng Việt Nam, hãy cùng đón xem nhé.

Chùa Hương

Hằng năm mỗi độ xuân về, hương hoa thay nhau đua nở khoe sắc, hàng triệu phật tử trở về Chùa Hương để thắp nén hương cùng nhau mở hội. Hội chùa bắt đầu từ mùng 6 tháng giêng đến tháng 3 âm lịch. Chưa kể đến đúng ngày mở hội mà cả xã Hương Sơn đều nhìn và ngửi thấy khói ngàn bay nghi ngút từ các đình, đền, chùa. Mùa lễ hội bắt đầu, các du khách có thể đến đây tham gia các lễ hội: đua thuyền, leo núi, hát chèo. Nhớ lại ngày xưa, chùa Hương chỉ là ngôi chùa thờ vị anh hùng chống giặc Ân, thờ viếng vị vua Hùng Huy Vương. Được biết đến là ngôi chùa cầu tài lộc nổi tiếng ở Việt Nam thời nay.

Những ngôi chua cầu tài lộc nổi tiếng
Chùa Hương

Chùa Yên Tử

Là ngôi chùa được xây dựng ở tỉnh Quảng Ninh, nằm dưới chân núi Yên Tử với độ cao 1068m do nhà vua Trần Nhân Tông lập ra vào đầu thế kỷ XIII và trở thành trung tâm Phật Giáo của nước ta. Ngày nay là trở thành nơi hành hương cho các phật tử và những người theo Đạo phật. Đặc biệt vào những dịp đầu xuân, đầu năm mới các con của Đạo Phật kể cả người dân thành phố Uông Bí nô nức dâng hương cầu lộc. Thêm một ngôi chùa cầu tài lộc nổi tiếng Việt Nam ra đời và được xem là “bồng lai tiên cảnh” rất linh.

Những ngôi chua cầu tài lộc nổi tiếng
Chùa Yên Tử

Chùa Bái Đính

Nhắc tới Quảng Bình không ai không thể không biết đến ngôi chùa cầu tài lộc nổi tiếng Việt NAm và ở Ninh Bình đó là chùa Bái Đính. Khi đi lễ cầu may đầu năm, nhiều người còn kết hợp cả đi tham quan Tràng  An. Không chỉ nổi tiếng linh thiêng cầu tài lộc mà còn là ngôi chùa rất đặc sắc: là ngôi chùa có tượng phật đúc bằng đồng nhưng dát vàng lớn nhất Châu Á, có chuông đồng lớn nhất Việt Nam, có khuôn viên rộng nhất, có nhiều tượng La Hán lớn nhất VIệt Nam, có giếng Ngọc lớn nhất, có hành lang la hán dài nhất Châu Á. Nói chung nhắc đến chùa Bái Đính người ta hay ví gì cũng nhất. Thật tự hào khi nước ta có một ngôi chùa mang nhiều giá trị như vậy.

Những ngôi chua cầu tài lộc nổi tiếng
Chùa Bái Đính

Chùa Bà Thiên Hậu

Nếu xa xôi khi đi lễ cầu may mắn ở Miền Bắc thì các con Phật, người dân các tỉnh miền Nam có thể tới thăm chùa Bà Thiên Hậu – một trong những ngôi chùa cầu tài lộc nổi tiếng Việt Nam tọa lạc tại tỉnh Bình Dương. Vào rằm tháng giêng âm lịch hằng năm, người dân tứ phương đổ xô về đây để tham gia lễ hội rước Kiệu Bà để hành hương. Với lòng thành tâm, mọi người đến đây để cầu mong chùa Bà phù hộ.

Những ngôi chua cầu tài lộc nổi tiếng
Chùa Bà Thiên Hậu

Chùa Ông – Sài Gòn

Chùa Ông còn có tên gọi khác là chùa Minh Hương, chùa Quan Đế Thánh Quân. Theo tục thờ Quan Vân Trường đã in dấu ấn cho những người HOa cả người Việt. Không gian bí ẩn, đầy lôi cuốn, uy nghiêm, thoát tục thu hút nhiều người về càu hương mong tài lộc đến với họ. Quy mô, diện tích không rộng như chùa Bái Đính nhưng nổi tiếng linh thiêng từ bao đời.

Những ngôi chua cầu tài lộc nổi tiếng
Chùa Ông – Sài Gòn

Miếu Bà Chúa Xứ Châu Đốc

Nhắc đến đây các bạn có thể đoán được nó nằm ở tỉnh nào đúng không. Tỉnh miền tây An Giang, tọa lạc dưới chân núi Sam là công trình đẹp tôn nghiêm vô cùng nổi tiếng ở Đồng Bằng Sông cửu Long. Theo cập nhật thì hằng năm có hơn 2 triệu lượt khách đến du xuân và cầu tài lộc. Đặc điểm ở đây là khách hành hương kéo dài nhiều tháng chứ không phải mỗi ngày lễ. Điều này là lý do vì sao miếu Bà Chúa Xứ Châu Đốc trở thành ngôi chùa cầu tài lộc nổi tiếng Việt Nam.

Những ngôi chua cầu tài lộc nổi tiếng
Miếu Bà Chúa Xứ Châu Đốc

Chùa Trấn Quốc

Với lịch sử 1500 năm, nổi tiếng lâu đời nhất ở Thăng Long. Bước vào ngôi chùa, bạn sẽ cảm nhận được sự tôn nghiêm với kiểu phong cách cổ kính kết hợp sự tĩnh lặng của nước Hồ Tây. Từng là trung tâm Phật Giáo của Thăng Long thời nhà Lý, Trần. Với những giá trị lịch sử về kiến trúc, nơi đây nhanh chóng trở thành chốn cửa Phật linh thiêng để cầu tài lộc dần dần thu hút lượng tham quan của hàng triệu du khách kể cả trong và ngoài nước. Khác với các chùa đúc bằng tượng đồng khác thì Chùa Trấn Quốc nổi tiếng về thiết kế bằng gỗ, kết hợp chạm khắc hoa văn kỳ công.Tiêu bieur tượng Đức Phật Thích Ca Nhập Niết cũng bằng gỗ.

Những ngôi chua cầu tài lộc nổi tiếng
Chùa Trần Quốc

Việt Nam không chỉ nổi tiếng với các nước trên thế giới qua các cuộc kháng chiến chống giặc thời xưa, đất nước có nền an ninh chính trị tốt, con người với lòng đoàn kết, tin vào Đảng và Nhà nước mà còn nổi tiếng về những giá trị văn hóa mang đậm bản sắc dân tộc. Những ngôi chùa cầu tài lộc nổi tiếng Việt Nam cũng một phần góp nên thành công, đứa những giá trị đó lan rộng ra các tỉnh trong nước và ra các nước trên thế giới.

Câu hỏi thường gặp

6 Ngôi Chùa Cầu Tài Lộc Linh Thiêng Bậc Nhất Ở Hà Nội

Chùa Trấn Quốc
+ Chùa Quán Sứ
+ Phủ Tây Hồ
+ Chùa Kim Liên
+ bĐền Quán Thánh
+ Chùa Láng

Truyền thống đi lễ đầu năm

Đi lễ đầu năm là truyền thống lâu đời và trở thành nét đẹp văn hóa trong đời sống tâm linh của người Việt mỗi độ Tết đến Xuân về. Đây cũng là khoảng thời gian con người ta thả mình vào trốn thanh tịnh để có thể sống chậm lại, cho tâm thanh thản hòa vào cảnh sắc đất trời Xuân. Và nếu ở Hà Nội thì bạn hãy nhanh tay gói gọn những đền chùa nổi tiếng để đi vào dịp năm mới Mậu Tuất này nhé!

0 Shares:
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You May Also Like