Những ngôi chùa, đền Hà Nội nổi tiếng linh thiêng

Vào những dịp lễ, tết thì đại bộ phận người Việt Nam đều đi chùa, đền để cầu mong sức khỏe, tài lộc. Đây cũng là nét đẹp mang đậm đà bản sắc dân tộc. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những ngôi chùa, đền nổi tiếng linh thiêng ở Hà Nội.

Phủ Tây Hồ

Là một trong những ngôi chùa rất nổi tiếng linh thiêng ở Hà Nội. Nằm vị trí đắc địa của Hồ tây cùng ngàn khói nghi ngút từ các nén nhang, hương tạo nên bức tranh tiên cảnh. Ngôi phủ thờ Liễu Hạnh công chúa – một trong bốn vị thánh bất tử trong tín ngưỡng của người Việt. Với sự tích ngày xưa trừ ma diệt quỷ, trừ ác giúp thiện, bảo vệ dân chúng khỏi những nguy hiểm. Ngày nay cứ mỗi đợt lễ, mùng 1, rằm là mọi người đổ xô về đây để thắp nhang cầu mong tài lộc làm ăn, sức khỏe.

đền nổi tiếng linh thiêng ở hà nội
Phủ Tây Hồ – Rất nổi tiếng linh thiêng ở Hà Nội

Chùa Trấn Quốc

Nổi tiếng là danh lam thắng cảnh ở kinh thành Thăng Long đời nhà Lê. Thường được các vua chúa đến ngự giá và  cúng lễ vào các ngày lễ, tết ngày xưa, nay thuộc quận Ba Đình- hà Nội.Ngày nay là ngôi chùa nổi tiêng linh thiêng ở Hà Nội để người dân quy tụ thắp hương cầu may mắn.Với kết cấu mang kiểu cổ kính nhưng vẫn nên thơ bởi vườn cây xanh tươi và được công nhận là một trong 16 ngôi chùa cổ đẹp nhất Thế Giới có lịch sử hơn 1500 năm. Đây cũng là nơi mang lại cảm giác yên bình, cuộc sống nhàn hạ trong lòng người dân thủ Đô với mong muốn một cuộc sống yên vui.

đền nổi tiếng linh thiêng ở hà nội
Chùa Trần Quốc – thuộc Quận Ba Đình – Hà Nội

Chùa Quán Sứ

Không chỉ là ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng ở Hà Nội mà còn là trung tâm của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam. Hằng năm rất nhiều người dân Hà Nội hay các dân mọi miền, các Phật tử kính hương về đây để cầu mong sức khỏe, những điều lành cho bản thân và gia đình. Điểm nổi bật ở đây là Gian QUan âm trưng bày pho tượng Hòa Thượng Thích Thanh Tứ – Phó Chủ tịch hội đồng TRị sự Giáo hội Phật Giáo Việt Nam. Nhiều câu đối được viết bằng chữ Quốc Ngữ cùng là điểm thu hút quan khách về đây.

đền nổi tiếng linh thiêng ở hà nội
Ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng ở Hà Nội chùa Quán Sứ

Chùa Kim Liên

Ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng ở Hà Nội thì khó có thể bỏ qua Chùa Kim Liên nay thuộc quận Tây Hồ. Mang kiến trúc cung đình, cổng chùa làm bằng gỗ, chạm khắc công phu, các hoa văn được khắc trên các bộ phận chùa như hình hổ phù, lá, hoa sen, hình rồng bay. Mỗi độ xuân về, người dân miền Bắc cũng kéo về để thắp những nén hương bày tỏ lòng thành tâm, cầu mong tài lộc, may mắn đến với họ. Thiết kế bằng gỗ cho cổng chùa kết hợp cá hoa văn khắc lên mái, tường chùa cũng tạo nên nét đặc sắc.

đền nổi tiếng linh thiêng ở hà nội
Chùa Kim Liên – Thuộc Quận Tây Hồ

Chùa Hà

Cũng là cầu mong sự bình yên, tài lộc thì Chùa Hà cũng là ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng ở Hà Nội. Đóng ngự ở quận Cầu Giấy, nổi tiếng về cầu tình duyên, đi một về hai, đi lẻ bóng về có đôi. Vào ngày rằm và mồng một, mọi người lại đổ xô về đây để lễ phật. Đặc biệt các bạn trẻ chưa có đôi đều về đây với lòng thành tâm, cầu mong hay cả những người có đôi cũng thắp nén hương, đi lễ cầu sự giữ duyên rồi nên duyên. Không gia thanh tịnh, bình yên.

đền nổi tiếng linh thiêng ở hà nội
Chùa Hà – Nổi tiếng về câu chuyện tình duyên

Chùa Bà Đá

Là một ngôi chùa khá nhỏ nằm ở quận Hoàn Kiếm với những bức tượng gỗ, cảnh quan đẹp cùng là chùa nổi tiếng linh thiêng ở Hà Nội. Ngoài cái tên Chùa Bà Đá thì nó còn được mọi người biết đến với cái tên Linh Quang Tự. Sùng Khánh Tự. Hãy về đây để cầu bình an, an lành nhé các bạn.

đền nổi tiếng linh thiêng ở hà nội
Chùa Bá Đá – Tuy nhỏ nhưng rất nổi tiếng linh thiêng ở Hà Nội

Văn Miếu – Quốc Tử Giám

Được xem là biểu tượng văn hóa cho lịch sử Việt nam đã thu hút hàng triệu người Việt Nam kể cả nước ngoài. Cầu mong may mắn trong học tập, thi cử, tham quan du xuân. Trường Quốc học cao cấp nhất của nước ta. Ngày nay phố ông Đồ cũng là điểm nhấn thu hút lượng tham quan nhiều hơn. Thể hiện đất Học. Thật tự hào khi lịch sử hiếu học của dân tộc ta cũng xuất thân từ cội nguồn là đây. Hãy cố gắng duy trì tình thần hiếu học của nước nhà

đền nổi tiếng linh thiêng ở hà nội
Văn Miếu – Quốc Tử Giám

Đền Quán Thánh

Đền Quán Thánh là nơi thờ Huyền Thiên Trấn Vũ – một vị thần trấn giữ miền Bắc kinh thành Thăng Long. Vị trí nằm ngay ngã tư đường Quán Thánh và đường Thanh Niên thuộc quận Ba Đình – Hà Nội, rất dễ dàng tìm kiếm. Với công trình kiến trúc độc đáo mà còn là đền nổi tiếng linh thiêng ở Hà Nội biểu tượng sự tín ngưỡng văn hóa.

đền nổi tiếng linh thiêng ở hà nội
Đền Quán Thanh – Thuộc Quận Ba Đình – Hà Nội

Đền Ngọc Sơn

Nằm gần cầu Thê Húc trên hồ HOàn Kiếm, là nơi tham quan không thể bỏ lỡ,được công nhận di tích lịch sử văn hóa năm 1980. Đây cũng là nơi mang sự may mắn con đường học hành, nổi tiếng linh thieng tu ngày xưa.

đền nổi tiếng linh thiêng ở hà nội
Đền Ngọc Sơn – Đề nổi tiếng linh thiêng ở Hà Nội

Đến với Hà Nội – thủ đô đất nước, trung tâm chính trị với những hoài cổ xưa lại còn chứa đựng nhiều dấu ấn lịch sử. Nơi hình thành những ngôi chùa nổi tiếng. Hi vọng qua bài viết chúng tôi chia sẻ trên các bạn sẽ biết thêm về những đền nổi tiếng linh thiêng ở Hà Nội. Nếu có cơ hội, hãy ghé qua để cảm nhận giá trị tinh hóa lịch sử.

Câu hỏi thường gặp

Đi chùa vào những ngày nào trong thắng là tốt

+ Đi lễ chùa vào ngày mồng 1 và ngày 15 hàng tháng là tốt nhất
+ Mùng 2 rất tốt cho cầu tài lộc
+ Mồng 4 rất thích hợp cho cầu tình duyên

Những ngày cần tránh khi đi chùa

Nếu bạn đi chùa thì cần tránh những ngày sau để tránh gặp xui xẻo hay những điều không hay.
Ngày mồng 3, 7, 13, 18, 23, 27 đây là những ngày được coi là xuất phát không tốt, do vậy bạn không nên đi chùa vào những ngày này để không mắc phải những phiền toái.
Ngày mồng 5, 14, 24, tổng các số cộng lại đều bằng 5 và người ta coi các ngày nào là ngày Nguyệt Kỵ, dân gian truyền nhau rằng ngày “nửa đời, nửa đoạn” làm gì cũng chỉ giữa chừng, khó đạt được mục tiêu do vậy không nên đi chùa vào ngày này.

Những ngày khác trong tháng có lên đi chùa hay không

Các ngày còn lại trong tháng hầu như đều là những ngày bình thường và có thể đi chùa được, tuy không dược tốt bằng những ngày bên trên nhưng vẫn có thể đi chùa bình thường do vậy bạn nếu bạn không thể đi được những ngày mà mình vừa nêu ra thì có thể đi các ngày khác trong tháng đều được.

0 Shares:
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You May Also Like