Tháng 7 cô hồn nên đi chùa nào?

Tháng cô hồn theo quan điểm của dân gian thì chính là tháng ma quỷ, đặc biệt là vào ngày rằm tháng bảy được cho là ngày xá tội vong nhân theo đó Quỷ Môn Quan sẽ được mở để ma quỷ tự do trở về dương thế. Cũng chính vào dịp này, thì người dân Việt Nam cũng thường có thói quen đi chùa để dâng hương cầu siêu cho các linh hồn để mong được phù hộ với những điều may mắn sẽ đến với mình.

Vậy tháng 7 cô hồn nên đi chùa nào để lễ? Sau đây sẽ là một số gợi ý dành cho bạn có thể tham khảo.

Chùa Quán Sứ (Hà Nội)

Một ngôi chùa cổ được xây dựng từ những năm của thế kỷ 15, cho đến hiện tại thì đây vẫn là một trong những ngôi chùa linh thiêng nhất được người dân Hà thành nói riêng và khắp các nơi nói chung tín ngưỡng. Chùa Quán Sứ ẩn mình giữa thủ đô tại Phố Quán Sứ, Hoàn Kiếm. Chùa thờ tụng là 3 vị Tam Thế Phật từ bi cùng các vị quan tướng, thần thánh với những pho tượng cổ và cảnh quan thanh tịnh. Chính vì vậy, đây là một chốn tôn nghiêm bậc nhất mà bạn có thể tìm đến vào tháng cô hồn để cầu siêu, cầu bình an, sức khoẻ. Đến đây bạn sẽ thấy tâm an vô cùng khác xa với sự ồn ào tấp nập của dòng người thủ đô.

Chùa Yên Tử (Quảng Ninh)

Chùa ngự ở trên núi Yên Tử, thuộc địa phận xã Thượng Yên Công, Uông Bí, Quảng Ninh. Thuộc quần thể di tích danh thắng Yên Tử với chuỗi các đền, chùa linh thiêng. Chùa Yên Tử được mệnh danh là đất tổ phật giáo Việt Nam, nơi đây gắn liền với sự ra đời và phát triển của Thiền phái Trúc Lâm. Qua nhiều triều đại xây dựng với nhiều kiến trúc lại ngự trên đỉnh núi với cảnh sắc mây trời ngút ngàn lại càng khiến cho ngôi chùa trở nên thiêng liêng. Không vậy mà chùa hàng năm đón biết bao nhiêu là người dân, là phật tử về để khấn phật. Sẽ là một ngôi chùa thích hợp dành cho mọi người vào dịp tháng cô hồn đến để dâng hương cầu nguyện vừa là vãn cảnh bình yên cho tâm được thanh thản.

Việt Nam Quốc Tự (Sài Gòn)

Chùa ngự tại đường Ba tháng hai, Quận 10 và được xây dựng vào những năm 1964. Là một chốn tâm linh được rất nhiều người dân Sài thành và khắp nơi đổ về để dâng hương. Bởi vì nơi đây được các vị thần linh an ngự bởi cảnh sắc bình yên đến lạ. Khi đến với Việt Nam Quốc Tự con người bỗng dưng trở nên nhẹ nhõm và thư thái hơn. Và nếu vào dịp tháng 7 cô hồn nhất là vào ngày rằm ghé chân tới đây để dâng lễ cầu siêu, cầu sức khoẻ, cầu bình an thì sẽ thấy trong tâm được trút bớt phiền muộn đi phần nào.

Chùa Trấn Quốc (Hà Nội)

Nổi tiếng là một trong những ngôi chùa đẹp và linh thiêng không chỉ ở Hà Nội mà khắp nơi trong và ngoài nước đều biết đến. Chùa Trấn Quốc ngự trên một hòn đảo nhỏ về phía Đông của Hồ Tây. Chùa thuộc trên đường Thanh Niên, quận Tây Hồ lại kiên cố giữa một vùng hồ rộng lớn làm chùa toát lên sự uy nghiêm và bình dị. Nét cổ kính của chùa cộng với sự yên bình của những lùm cây, những làn gió từ hồ vào làm đánh bay sự ồn ào, náo nhiệt ở phía ngày trước chùa. 

Chùa là nơi thờ tụng thiêng liêng với sự sắp xếp trình tự khắt khe của Phật Giáo. Vào các dịp lễ, tết các ngày rằm, mùng một người dân khắp nơi thường đổ về để dâng hương, để tản ngoạn cảnh. Đặc biệt dịp tháng cô hồn đây cũng sẽ là một ngôi chùa nhất định bạn nên ghé chân để cầu siêu và thỉnh những điều may mắn sẽ đến với mình.

Chùa Tây Thiên (Vĩnh Phúc)

Là một ngôi chùa ngự ở Đại Đình, Tam Đảo, Vĩnh Phúc- là một vùng đất tâm linh có cảnh sắc mây trời và cỏ cây hài hòa, bình yên. Đến với chùa Tây Thiên là đến với Phật về với Mẫu, hướng về sự bình an, may mắn. Chính bởi thế mà hàng năm người dân khắp nơi đổ kéo nhau về để cầu xin những điều an lành. Tháng 7 cô hồn tới đây để cầu siêu giúp lòng nhẹ nhàng, tâm bình yên thì rất hợp lý. Cùng với sự linh thiêng nơi đây thì cảnh sắc sẽ giúp cho bạn như được trút bỏ hết và giúp vận hành công việc, vận hành cuộc sống tốt hơn.

Chùa Ba Vàng (Quảng Ninh)

Chùa Ba Vàng là địa danh phật giáo không còn xa lạ với du khách thập phương ngự tại lưng chừng núi Thắng Đẳng thuốc phường Quang Trung, TP Uông Bí, Quảng Ninh. Chùa là nơi có quang cảnh thu hút, vị trí thuận lợi sẽ là nơi đến cầu bình an, cầu tài, cầu lộc thuận lợi dành cho người dân tứ phương. Đến chùa vào dịp tháng 7 cô hồn để dâng hương để được các sư thầy cầu siêu, cầu sức khoẻ tới các vị thần, vị quan, phật tổ từ bi đang trú ngụ tại đây. 

Tháng 7 cô hồn là một tháng linh thiêng để bạn thể hiện sự thành kính của mình với các bậc thần thánh, những người đã khuất. Nhất là dịp rằm tháng 7 là lễ vu lan báo hiếu, vậy nên đến những ngôi chùa linh thiêng để cầu siêu, cầu sức khoẻ, cầu bình an là vô cùng hợp lý và ý nghĩa. Tuy nhiên khi đến dù là ngôi chùa nào bạn cũng cần hết sức chú ý về trang phục về lời ăn tiếng nói của mình sao cho hợp với văn hoá, hợp với thuần phong mỹ tục của Việt Nam, của chốn uy nghiêm này.

Trên đây là những gợi ý tháng 7 cô hồn nên đi chùa nào dành cho bạn. Là những ngôi chùa linh thiêng cùng với cảnh sắc thanh tịnh, sẽ là nơi dâng hương lễ phật cầu xin những điều may dành cho bạn. Dù là đến ngôi chùa nào thì chỉ cần bạn thành tâm thì ắt sẽ gặp được những điều an lành. Chúc bạn và cả gia đình luôn có một sức khoẻ dồi dào!

0 Shares:
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You May Also Like