Đi du lịch miền Tây sông nước ăn đặc sản miệt vườn gì?

Sầu riêng RI6 Vĩnh Long.

Nếu bạn có dự định hoặc đang đi du lịch tại miền Tây sông nước thì chắc chắn không thể bỏ qua các loại trái cây miệt vườn sau đây. Vì nếu bỏ lỡ loại đặc sản này thì chuyến đi du lịch của bạn coi như bỏ phí rồi.

Chúng tôi xin giới thiệu cho bạn các loại đặc sản miệt vườn miền Tây sông nước như sau:

1. Dừa sáp Trà Vinh

Cũng là dừa nhưng dừa sáp Trà Vinh có thể coi là loại dừa hảo hạng, 1 cây chỉ cho ra 2-3 trái dừa sáp mà thôi.

Vậy thì dừa thường và dừa sáp Trà Vinh có gì khác nhau mà gọi dừa sáp là dừa hảo hạng?

Dừa Sáp Trà Vinh.

Không phải tự dưng mà người ta gọi trái dừa này với cái tên “hảo hạng”, bởi phần sáp dừa dày hơn rất nhiều so với dừa thường, phần sáp dừa vừa mềm vừa dẻo, lại thơm và ngon hơn các loại khác. Điều đó khiến cho loại dừa hảo hạng này có giá dao động từ 120.000 – 240.000 đồng tùy trái to hay nhỏ.

Đặc sản dừa Sáp Trà Vinh.

2. Sầu riêng RI6 Vĩnh Long

Sầu riêng thì nơi đây có rất nhiều loại sầu, Nhưng người ta chỉ tìm cho bằng được sầu riêng RI6 Vĩnh Long mà thôi. Sở dĩ loại quả này có tên như vậy là bởi chú 6RI đã tạo ra giống mới ngon hơn cho sầu riêng loại cũ để giờ sầu riêng RI6 nổi tiếng khắp Việt Nam.

Sầu riêng RI6 có hạt cơm vàng óng tươi bắt mắt người nhìn, cơm tuyệt đối không bị sượng. Hạt lép xẹp khiến cho miếng cơm dày hơn. Khi ăn sẽ thấy cơm có độ ngọt vừa phải, béo hơn, bùi hơn và thơm hơn các loại sầu riêng khác rất nhiều. Đó là lý do vì sao người ta cứ về miền Tây song nước là chắc chắn phải tìm mua bằng được loại sầu RI6.

Sầu riêng RI6 Vĩnh Long.

3. Vú sữa Lò Rèn Tiền Giang 

Về Tiền Giang, bạn đừng bỏ lỡ Vú sữa Lò Rèn. Quả vú sữa căng tròn mọng nước ngọt ngào, khi nếm thử sẽ cảm nhận được dòng sữa mát lịm mà mẹ thiên nhiên ban tặng cho chúng ta. Đây là loại quả nổi tiếng của Việt Nam đã được xuất khẩu đi rất nhiều các nước trên thế giới. Vậy mới thấy Việt Nam rất có thế mạnh về các loại trái cây miệt vườn.

Vú sữa Lò Rèn Tiền Giang.

4. Bưởi da xanh Bến Tre

Bưởi chắc chắn không còn xa lạ với chúng ta, thậm chí nó còn có khắp trên Việt Nam. Nhưng tại sao Bưởi da xanh Bến Tre lại nổi tiếng? Bởi vì trái bưởi da xanh này cho ra tép bưởi hồng hồng nhìn cực kỳ hút mắt. Dù khi chín hay xanh thì vẫn giữa nguyên vỏ một màu xanh mượt óng ả. Loại quả này đặc biệt nữa là không có hạt và khi ăn sẽ thấy hương vị ngọt thanh không bị đắng, mùi hương cũng thơm hơn và dễ chịu hơn. Đó là lý do vì sao bưởi da xanh Bến tre nổi tiếng khắp nước ta.

Bưởi da xanh.

5. Thốt nốt An Giang

Ai ai về An Giang cũng đều biết tới quả thốt nốt. Cây thốt nốt cao như cây dừa và không có cành. Loại quả này có nhiều múi, múi mọng nước ngọt lịm có mùi thơm rất lạ và riêng. Cơm thốt nốt có màu trắng trong và hương vị dẻo dẻo thơm thơm.

Thốt nốt được ăn trực tiếp hoặc dùng làm chè, hơn thế thốt nốt còn được làm thành đường thốt nốt bởi độ ngọt và mùi hương thơm cuốn hút của nó. Ngoài ra thốt nốt còn được chế biến thành bánh bò thốt nốt nức tiếng miền Tây.

Thốt nốt An Giang.

6. Dưa hấu Long An

Việt Nam có một sự tích nổi tiếng với quả dưa hấu của Mai An Tiêm. Bởi quả dưa hấu ngon ngọt mọng nước và có hạt màu đen. Tuy nhiên với vùng đất Long An, dưa hấu lại đặc biệt hơn thế vì cùi mỏng hơn rất nhiều, hạt thì hầu như không có khi cắn một miếng thật to sẽ thấy thật đã miệng vì không phải bỏ hạt. Ruột màu đỏ au, mọng nước không bị xốp và rất giòn so với các loại khác. Mùa hè đi chơi Long An thì bạn nhớ phải thử loại trái cây mát lịm này nhé.

Dưa hấu Long An.

7. Dâu da Cái Tàu Cà Mau

Khi vào vườn dâu Cái Tàu chúng ta sẽ thấy đó là cả một vương quốc dâu vàng. Dâu vàng là đặc sản riêng biệt chỉ nơi đây mới có nếu như không nếm thử loại trái cây này, thì chuyến đi của bạn chẳng có gì đặc biệt rồi.

Vườn dâu da cái tàu.

Quả dâu thi nhau mọc ra từ một cành nhỏ trên thân, cây sai lúc lỉu khiến cho người ta khi vào thăm vườn sẽ bị choáng ngợp bởi màu vàng đẹp mắt và độ ngon của loại quả này.

8. Quýt đường Cái Bè Tiền Giang

Nghe tới quýt là đã nghe thấy mùi thơm lan tỏa kích thích chúng ta thèm vị chua chua ngọt ngọt của mùa hè. Quýt Cái bè Tiền Giang là một loại quýt ngon đặc sản nổi tiếng miền Tây.

Quýt đường Cái Bè.

Quýt đường Cái Bè được mọi người ưa chuộng ở chỗ khi chưa chín vỏ xanh óng ả và mỏng, khi chín thì vỏ chuyển sang màu cam bắt mắt, múi mọng nước và đặc biệt là rất ngọt. Mùa hè ăn một múi quýt đường Cái Bè Tiền Giang ngọt thanh mát lịm cũng đã cảm thấy sảng khoái.

Miền Tây sông nước nổi tiếng có các trái cây miệt vườn mà khi người ta vào đó thì chẳng muốn đi ra. Bên trên là các loại đặc sản miệt vườn mà bạn chắc chắn phải thử khi tới thăm miền Tây sông nước. Chúc các bạn có chuyến đi vui vẻ và đầy ý nghĩa cùng gia đình.

0 Shares:
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You May Also Like