Đi du lịch tự túc cần mang theo những gì?

Bạn đã chán ngấy việc đi du lịch cùng đoàn, đi theo tour. Bạn không có bạn bè, cộng sự để đi cùng thời điểm, hay đơn giản bạn muốn du lịch một mình thì tự đi du lịch cũng sẽ là một trải nghiệm khá thú vị. Thế đi du lịch tự túc cần mang những gì? Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

Lý do đi du lịch tự túc

Do bạn chán ngấy việc đi theo tour, theo đoàn sau quá nhiều lần. Muốn đổi mới

Bạn không thích đi đông người vì sợ không hợp

Dịch vụ đi theo nhóm, đoàn không đảm bảo.

Địa điểm để đi tự túc: Trong nước và các nước trên thế giới

Những vật dụng cần thiết mang theo

Những giấy tờ tùy thân

Đi du lịch tự túc cần mang theo đầu tiên là giấy tờ quan trọng. Giấy tờ đó bao gồm: chứng minh thư hoặc căn cước công dân, sổ hộ chiếu nếu đi nước ngoài, giấy phép lái xe, giấy tờ xe trong trường hợp di chuyển bằng phương tiện xe.Ngoài ra bạn có thể mang theo bản photo chứng minh thư, hộ chiếu….. tránh trường hợp cần làm một số thủ tục hay xui hơn nữa là đánh rơi bản gốc để có căn cứ xác nhận hơn.

du lich - những vật dụng cần thiết
Giấy tờ tùy thân – nhất định phải có

Tiền mặt và thẻ ngân hàng

Cho dù bạn đi chơi, đi làm, đi du lịch với đoàn, nhóm hay là đi du lịch tự túc thì vật phòng thân, vô cùng quan trọng đó là tiền mặt. Mục đích là phục vụ tiêu dùng, ăn uống, hay mua đồ kỷ niệm. Tiền mặt thì dễ thanh toán và thuận lợi hơn. Đi tự túc vào những quán ăn, cửa hàng nhỏ thì đa số thanh toán bằng tiền mặt. Ngoài ra sử dụng kết hợp với thẻ ngân hàng. Để tiền trong thẻ giúp bạn đi thoải mái hơn, bớt lo lắng vì rơi vãi, mất cắp. Phương án tối ưu khi đi du lịch tự túc là mang theo cả tiền mặt và tiền thẻ.

Lưu ý nếu trường hợp đi du lịch tự túc nước ngoài, hãy ghi nhớ là nên đổi một ít tiền ngoại tệ của nước đó.

du lich - những vật dụng cần thiết
Tiền mặt hoặc thẻ ngân hàng

Vali du lich

Đi ngắn hay đi những chuyến đi dài thì bổ sung một vali là điều nên làm. Đi du lịch tự túc cần mang theo gì – đó là một vali đựng đồ. Nên sử dụng vali nhựa để thuận tiện trong việc di chuyển. Tùy vào lượng đồ bạn mang theo để sắm một vali theo kích cỡ size. Một vali tốt là vali vừa gọn nhẹ nhưng công dụng đựng được rất nhiều, không phải mang theo các túi đồ thêm khi đi du lịch. Rất nhiều màu sắc để chọn lựa nhưng vẫn ưu tiên những vali có độ chịu lực tốt.

du lich - những vật dụng cần thiết
Vali để thuận tiện di chuyển

Đồ dùng vệ sinh cá nhân

Đi du lịch tự túc , đồ dùng cần mang theo không thể bỏ qua đồ cá nhân nhé: bàn chải, kem đánh răng, lược… Mặc dù đến các nhà nghỉ, khách sạn, vinpearl thì đều có nhưng tốt nhất bạn cứ sẵn sàng trong túi để tránh trường hợp bị delay tại sân bay hay quan trọng là theo thói quen, đảm bảo vệ sinh.

du lich - những vật dụng cần thiết
Chuẩn bị đồ dùng vệ sinh cá nhân cân thiết

Quần áo

Được xem là bất di, bất diệt của mỗi chúng ta. Khi đi du lịch tự túc, tùy thuộc vào những địa điểm khác nhau, thời gian chuyến đi để lựa cho mình những trang phục quần áo hợp lý, đẹp và đủ dùng. Đặc biệt là đồ lót, một điều khá tế nhị nhưng khi đi du lịch thì nên đem nhiều đồ lót một xíu, để thoải mái thay đổi. Nếu bạn đi với người yêu, thì các bạn nữ nên chuẩn bị những bộ đồ lót nữ gợi cảm một xíu, để 2 người có thể tận hưởng nếu phát sinh nhu cầu nhé.

du lich - những vật dụng cần thiết
Chuẩn bị vài bộ quần áo – tùy theo thời gian đi du lich

Giày dép

Cũng không khác là bao so với quần áo.Đây cũng là đồ vật không thể thiếu trong các chuyến du lịch tự túc. Một đôi giày thể thao, một đôi giày cao cho các cô gái bánh bèo, đôi giày bệt không phải xỏ dây hay đơn giản đôi dép bệt, dép sandal để chuyến du lịch của bạn tiện lợi hơn.

du lich - những vật dụng cần thiết
Chuẩn bị giầy dép – cho chuyến đi

Thuốc và vật dụng y tế

Kinh nghiệm của những người từng đi du lịch tự túc cần mang theo là thuốc và vật dụng y tế.Chuẩn bị thuốc cảm cúm, đau bụng, dị ứng, say xe.. Cũng đừng quên các băng gạc, kéo. Hãy đưa chúng vào một túi để tại góc riêng của vali, dễ dàng khi tìm kiếm sử dụng.

du lich - những vật dụng cần thiết
Thuốc và dụng cụ y tế

Đồ ăn nhẹ

Khác với đi theo tour, combo thì đi tự túc là phải tự túc tất cả. Sau những giờ đồng hồ trên xe, tàu, có thể máy bay thì việc bổ sung những thức ăn nhẹ là rất cần thiết, xóa tan cơn đói và làm cho tinh thân tốt hơn. Chuẩn bị thêm cho chiếc túi một ít đồ ăn nhẹ: sữa, bánh mì, xúc xích, lương khô, snack.. Lưu ý là chỉ sử dụng đồ ăn còn hạn sử dụng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

du lich - những vật dụng cần thiết
Đồ ăn nhẹ trên các chuyến đi rất cần thiết

Các thiết bị điện tử

Đi du lịch tự túc cần mang theo những gì? Chắc chắn là các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính bảng, đồng hồ máy chụp ảnh. Những đồ dùng, thiết bị này vừa có công dụng liên lạc, tính năng xem giờ và cho ra đời những bức hình đẹp. Tâm lý ai cũng thế thôi, đi du lịch để tận hưởng cuộc sống, ăn món ăn lạ hay để thỏa sức sống ảo, check in. Nếu thiếu chúng thì chuyến du lịch của bạn còn gì vui đâu!

du lich - những vật dụng cần thiết
không thể thiêu các dụng cụ điện tử khi đi du lịch

Nhiều bạn còn đau đầu vì lần đầu đi du lịch chưa có những  kinh nghiệm. Đi du lịch tự túc cần mang theo những gì thì qua bài viết trên chắc hẳn sẽ biết thêm bạn cần làm gì và mang gì. Hãy tận hưởng cuộc sống qua những ngày tháng làm việc mệt mỏi, đến những vùng đất để mở rộng tầm nhìn và thưởng thức các món ăn tuyệt vời khác.

0 Shares:
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You May Also Like