Kinh nghiệm đi du lịch tự túc từ A đến Z cho những người chưa đi bao giờ

đi du lịch tự túc từ a đến z

Tùy theo sở thích, điều kiện của mỗi người để lựa chọn cho mình kiểu đi riing phù hợp. Đi theo nhóm, tour hay đi tự túc. Hiện nay có rất nhiều bạn lựa chọn cho mình hướng đi du lịch tự túc để trải nghiệm, chuẩn bị đồ lót khi đi du lịch ra sao, số lượng bao nhiêu?. Những chia sẻ sau đây sẽ giúp các bạn đặc biệt những bạn chưa đi bao giờ không phải lo lắng đi như thế nào, cần chuẩn bị những gì…đó là Kinh nghiệm đi du lịch tự túc từ A đến Z.

Lý do đi du lịch tự túc

Do không muốn gò bó, lệ thuộc khi đi theo đoàn, nhóm nên chọn đi du lịch tự túc

Muốn đi du lịch một mình để trải nghiệm

Do các yếu tố không sắp xếp, đăng ký đi tour, đi nhóm

đi du lịch tự túc từ a đến z
Lý do đi du lịch tự túc

Xác định địa điểm đi du lịch tự túc

Có rất nhiều địa điểm để lựa chọn cho chuyến đi du lịch trong nước

Biển: Biển Đà Nẵng, Nha Trang. Phú Quốc, Vịnh Hạ Long, Đảo Cô Tô, Sầm Sơn, Vũng Tàu

Đi thăm quan Sapa, Đà Lạt, Huế, Phố cổ Hội An. Quy Nhơn…

Ngoài ra có thể đi du lịch các nước trên thế giới: Hàn Quốc, THái Lan, Băng Kocs, singapore…

đi du lịch tự túc từ a đến z
Xác định địa điểm du lịch của mình

Thời điểm đi du lịch tự túc

Kinh nghiệm đi du lịch tự túc từ A đến Z là bạn phải  chọn thời điểm cho chuyến đi. Đi tự túc thì mọi chi phí đi tự túc có thể sẽ đắt hơn so với đi tour. Vì vậy chọn thời điểm đẹp, phù hợp để tránh lãng phí là cách Tối ưu nhất. Cập nhật thời tiết liên tục, tìm hiểu đặc điểm khí hậu, thiên nhiên phân mùa ở nơi bạn sẽ đến để có phương án chọn lựa. Đa số mọi người sẽ chọn đi du lịch vào mùa hè là chủ yếu, Khuyến khích đi du lịch vào mùa khô, không nên đi du lịch vào mùa mưa để tránh những thời tiết xấu, mưa lũ, bão ảnh hưởng đến hoạt động đi chơi, tham quan.

Chọn phương tiện để phục vụ cho chuyến đi

Một trong những kinh nghiệm đi du lịch tự túc từ A đến Z là lựa chọn phương tiện đi phù hợp. Tùy khoảng cách địa lý để chọn đi máy bay, tàu ,xe khách hay xe máy.

đi du lịch tự túc từ a đến z
Chọn phương tiện phục vụ chuyến đi

Chi phí đi du lịch tự túc

Xác định chi phí của chuyến đi du lịch. Chi phí cần thiết và dự phòng chi phí cho những khoản phát sinh. Việc lên kế hoạch này sẽ giúp bạn biết cách chi tiêu hơn, xác định cái nào cần, cái nào không cần thiết giúp bạn tiết kiệm được khoản tiền phục vụ nhu cầu khác.

Tìm kiếm nhà nghỉ, khách sạn

Kinh nghiệm đi du lịch tự túc từ A đến Z tiếp theo là liên hệ đặt phòng nghỉ. Bạn có thể chọn lựa ở khách sạn, nhà nghỉ, nhà địa phương, homestay, vinpearl. Hãy xem xét xem nên chọn hình thức ghi như thế nào để phù hợp túi tiền, cách thức di chuyển đến những địa điểm muốn đi..Lưu ý, bạn có thể đặt phòng trước để giữ chỗ nếu chắc chắn đi, tránh trường hợp hết phòng vì du khách quá đông.

đi du lịch tự túc từ a đến z
Lựa chọn khách sạn, nhà nghỉ,homestay, vinpearl.

Những đồ dùng, vật dụng khi đi du lịch

Những người có kinh nghiệm đi du lịch tự túc cũng cho thấy việc mang các đồ dụng vật dụng hết sức quan trọng để phục vụ nhau cầu mỗi người.

Giấy tờ tùy thân: Chứng minh thư, thẻ căn cước công dân, giấy phép lái xe, hộ chiếu…

Tiền mặt để thanh toán các khoản phí, ngoài ra có nên mang theo thẻ ATM để dự trữ, tránh trường hợp bị mất cắp

Trang phục: tùy vào việc bạn đi đâu, đi với ai để mang theo những bộ quần áo phù hợp. Mang theo giày, dép, khăn choàng, mũ nếu bạn đi du lịch biển. Ngoài ra bổ sung ô, dù để tránh những cơn mưa bất chợt.

đi du lịch tự túc từ a đến z
Những đồ dùng, vật dụng khi đi du lịch

Đồ ăn nhẹ: Tranh thủ những khoảng thời gian bạn không thể ra ngoài mua đồ ăn, khoảng thời gian ngồi chờ đợi xe, tình trạng nhanh đói bụng thì việc mang theo đồ ăn nhẹ để bên mình sẽ giúp bạn tinh thần sảng khoái và vui hơn

Thuốc và vật dụng y tế: Đây là các yếu tố để đề phòng các tai nạn không hay xảy ra: thuốc chống say, thuốc đau bụng, cảm cúm, băng, gạc…

Thiết bị điện tử: điện thoại, đèn pin đồng hồ, máy ảnh để hỗ trợ cho chuyến đi thêm hấp dẫn. Có phương tiện liên lạc và tạo ra những bức hình đẹp.

Tìm hiểu các hoạt động, đặc điểm địa phương

Khi đến bất kỳ đâu, nếu hiểu rõ đặc điểm địa phương, các hoạt động tham gia khi đến đó, phong tục tập quán, địa điểm tham quan nổi bật, món ăn nổi tiếng cũng là một trong những kinh nghiệm đi du lịch tự túc quan trọng để hỗ trợ cho chuyến đi được hoàn hảo hơn. Thay đi ăn các nhà hàng, nếm thử món ăn địa phương sẽ mang lại trải nghiệm và vừa tiết kiệm chi phí.

đi du lịch tự túc từ a đến z
Khi đi du lịch tự túc – đồ ăn địa phương nhất định phải thưởng thức

Nếu bạn đi du lịch các nước trên Thế Giới thì  cũng tương tự như trên. Đặc biệt lưu ý và cẩn thận hơn về giấy tờ xuất nhập cảnh, phong tục hay đặc điểm các nước. Nên quy đổi thêm một ít tiền ngoại tệ để dễ dàng thanh toán các khoản phí. Mặc dù chi phí cao hơn nhưng xứng đáng để các bạn có những chuyến đi vui vẻ, nhiều điều mới lạ và chiêm ngưỡng thêm những nét đặc sắc văn hóa từ nước bạn.

đi du lịch tự túc từ a đến z

Vừa rồi là những kinh nghiệm đi du lịch tự túc từ A đến Z mà tôi muốn chia sẻ cho các bạn  có thêm những kiến để vừa có chuyến đi du lịch vui vẻ vừa tiết kiệm chi phí.

0 Shares:
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You May Also Like