Những ngôi chùa cầu bình an nổi tiếng Việt Nam

Không chỉ biểu tượng cho những nét văn hóa Việt Nam trong những ngày lễ tết với sự tín ngưỡng mà đi chùa còn làm cho con người ta trở nên yên tâm, thanh tịnh, xua tan những mệt mỏi. Đi chùa cầu phúc, cầu may mắn, cầu tài lộc, cầu duyên và quan trọng cầu bình an. Thế Những ngôi chùa cầu bình an nổi tiếng Việt Nam là những chùa nào, ở đâu thì đừng bỏ lỡ bài viết sau đây.

Chùa Quán Sứ

Nằm gọn trên phố Quán Sứ của thủ đô hà Nội được biết đến là một trong những ngôi chùa cầu bình an nổi tiếng Việt Nam. Trụ sở của giáo hội Phật Giáo, mang những nét thanh tịnh, linh thiêng. Mỗi dịp lễ tết nhiều người về đây hành hương để cầu mong bình an, may mắn, có nhiều sức khỏe cho gia đình, người thân bạn bè. Chùa Quán Sứ cũng là một trong ít những ngôi chùa mà bên trong câu đối được viết bằng chữ Quốc ngữ.

Ngôi chùa cầu bình an nổi tiếng
Chùa Quán Sư

Chùa Phúc Khánh

Mặc dù ngôi chùa nằm ở ngoại thành Hà Nội nhưng đã có rất nhiều người tìm về đây để dâng hương, cầu lễ vì sự linh thiêng. Kiến trúc cổ kính, thanh tinh. Nổi tiếng từ lâu bởi  các lễ giải hạn đầu năm. Cứ sau mỗi khoảnh khắc giao thừa, nhiều người dân Hà Nội về đây thắp hương, xin lộc, cầu cho năm mới mưa thuận gió hòa với gia đình họ. Chính vì thế, chùa Phúc Khánh đã được biết đến là ngôi chùa cầu bình an nổi tiếng Việt Nam.

Ngôi chùa cầu bình an nổi tiếng
Chùa Phúc Khánh

Chùa Láng

Cũng là ngôi chùa ở lòng Thủ đô với lượng tượng thờ vô cùng lớn nổi bật và pho tượng Lý Thần Tông và pho tượng Từ Đạo Hạnh. Những ngày đầu xuân, người dân các tỉnh thành cũng kéo nườm nượp về đây thắp nhang, hương để cầu sức khỏe, bình an. Với không gian thanh tĩnh, hương khói nghi ngút tạo thêm khung cảnh chốn tiên cảnh.

Ngôi chùa cầu bình an nổi tiếng
Chùa Láng

Phủ Tây Hồ

Một trong những chùa, phủ cực kỳ nổi tiếng đặc biệt cho dân Hà Nội. Ý nghĩa của 3 tượng nữ thần đặt song hành là: ban phúc lộc cho con người, xóa bỏ tội lỗi con người, bỏ chướng ngại khó khắn cho con người. Vì vậy cứ mỗi dịp lễ, tết, rằm, mùng 1 đã ùn ùn người dân kéo đến. Được đánh giá là một trong những chùa cầu bình an nổi tiếng Việt Nam và nổi tiếng nhất khu vực Miền Bắc. Ngoài ra ngươi đến cầu lẽ còn mong muốn lộc lá trong làm ăn, phát triển sự nghiệp.

Ngôi chùa cầu bình an nổi tiếng
Phủ Tây Hồ

Chùa Niết Bàn Tịnh Xá

Còn có tên gọi là chùa Phật Nằm hoàn thành vào năm 1974. Đây là ngôi chùa nổi tiếng và có diện tích lớn nhất thành phố Vũng Tàu. Vị trí thanh tịnh hướng ra biển, với nhiều dãy nhà tầng, bảo tháp và phủ ín là các pho tượng:Thích Ca Mâu Ni Nhập Niết chiều dài lên tới 12m.Từ các phương xa tìm về để cầu mong phù hộ bình an, may mắn và nhiều sức khỏe.

Ngôi chùa cầu bình an nổi tiếng
Chùa Niết Bàn Tịnh Xa

Chùa Châu Thới

Là tạo lạc ở trên ngọn núi cùng tên ở tỉnh Bình Dương. Ngôi chùa sự tích dù cho mìn nổ vẫn không thể dỡ bỏ hòn đá thần cầu an. Hòn đá này đã được đưa vào chùa để thờ cúng và gọi là Ông Tà – vị thần giữ cửa. Mang vẻ đẹp huyền bí nhưng vẫn làm cho người ta cảm thấy được an toàn. Bên trong chùa có 2 pho tượng Quan Thế Âm cao 23m và nặng 100 tấn . Dù đường lên chùa khá gian nan với khoảng 220 bậc thang uốn lượn nhưng đã không quản nhiều người tìm về để thắp hương cầu bình an. Vì vậy nhắc về những ngôi chùa cầu bình an nổi tiếng Việt Nam thì sao có thể bỏ qua Chùa Châu Thới.

Ngôi chùa cầu bình an nổi tiếng
Chùa Châu Thới

Chùa Bà Thiên Hậu

Đây là ngôi chùa do người Việt gốc Hoa lập nên để mục đích tôn thờ vị thân Thiên Hậu Thánh Mẫu. Cấu trúc 3 phần, ở chính giữa chùa là Thiện Hậu Cung, trên hai cửa chính đề 4 chữ “Thái Quốc Dân An” hai bên là hai câu đối để tưởng nhớ về công lao của Bà. Nổi tiếng ở Bình Dương ngày xưa nhưng giờ đã trở thành một trong những chùa cầu bình an nổi tiếng Việt Nam, lan tỏa giá trị văn hóa khắp các tỉnh thành.

Ngôi chùa cầu bình an nổi tiếng
Chùa Bà Thiên Hậu

Chùa Phật Tích

Nằm ở chân núi Vạn Phúc, cách Hà Nội tầm 25-30km với rất rất nhiều pho tượng lớn nhỏ, pho tượng A Di Đà làm bằng đá xanh thời nhà Lý và cổ nhất miền Bắc. Nổi bật ngôi chùa sở hữu 5 cặp linh thú, 32 bảo tháp và pho tượng của thiền sư Chuyết Chuyết. Nổi tiếng về cầu bình an thì nơi đây đã thu hút hàng triệu lượt tham quan. Với lòng thành tâm, cầu mong các vị thần tạo phúc an lành, có có sức khỏe, tránh xa các nạn nguy.

Ngôi chùa cầu bình an nổi tiếng
Chùa Phật Tích

Chùa Ngọc Hoàng

Xây dựng năm 1892 ở Sài Gòn thì đã quen thuộc từ lâu về chiêm bái cho công việc, làm ăn thuận lợi. Điều quan trọng nhất là ngôi chùa nổi tiếng về cầu bình an cho muôn dân. Vào các ngày lễ, chùa Ngọc Hoàng cũng là nơi làm lễ phóng sinh, nhiều con rùa được phóng sinh xuống nước. Vì vay đây là ngôi chùa độc lạ vì bên trong chứa hàng nghìn con rùa. Nghe đến đây là các bạn cũng đoán xem được tại sao trở thành ngôi chùa cầu bình an nổi tiếng Việt nam rồi đúng không.

Ngôi chùa cầu bình an nổi tiếng
Chùa Ngọc Hoàng

Những ngôi chùa cầu bình an nổi tiếng Việt Nam được chia sẻ trong bài viết này. Mong rằng những thông tin trên có thể giúp các bạn tìm hiểu và biết được để có thể đến trải nghiệm cảm nhận sự tĩnh lặng thanh bình, cầu chúc mọi nhà bình an, có nhiều sức khỏe trong cuộc sống.

Câu hỏi thường gặp

Những ngôi chùa cầu con nổi tiếng linh thiêng dịp đầu Xuân năm mới

+ Chùa Hương
+ Chùa Ngọc Hoàng
+ chùa Từ Quang
+ Chùa Đô Mỹ
+ Chùa Quá Sứ
+ Chùa Phúc Khánh
+ Chùa Trần Quốc

9 ngôi chùa cực kỳ linh thiêng cầu bình an, giải hạn đầu năm cho mọi gia đình

1. Chùa Hoằng Pháp
2. Phước Hải Tự
3. Việt Nam Quốc Tự
4. Chùa Giác Lâm
5. Chùa Bà Thiên Hậu Nguyễn Trãi
6. Chùa Xá Lợi
7. Chùa Bà Ấn Độ
8. Chùa Vĩnh Nghiêm
9. Chùa Pháp Hoa

0 Shares:
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You May Also Like