Những ngôi chùa cầu sức khỏe nổi tiếng Việt Nam

chùa cầu sức khỏe

Việt Nam chúng ta luôn được biết đến là một đất nước bình yên với những giá trị về mặt tinh thần rất to lớn. Và không thể không kể đến là những ngôi chùa mang sự tín ngưỡng của người dân. Được xem là chốn để mọi người cầu thỉnh những điều tốt đẹp sẽ luôn diễn ra. Và sau đây xin được giới thiệu top những ngôi chùa cầu sức khỏe nổi tiếng Việt Nam mà thu hút mọi người khắp nơi đổ về.

Chùa Bái Đính( Ninh Bình)

Nằm trong quần thể danh thắng Tràng An- Ninh Bình ngụ tại xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn. Bái Đính là ngôi chùa lớn nhất với những cảnh đẹp của núi non hùng vĩ, của sông nước mênh mông xung quanh. Nơi đây luôn là một chốn linh thiêng bậc nhất Việt Nam để cho người dân khắp nơi đổ về cầu sức khỏe, cầu tài, cầu lộc, cầu bình an. 

chùa cầu sức khỏe

chùa cầu sức khỏe
Chùa cầu sức khỏe – Chùa Bái Đính

Có từ rất lâu và đến nay vẫn còn lưu giữ những nét kiến trúc độc đáo do các nghệ nhân tài ba tạo nên và là nơi kết tinh của những tinh hoa tinh tuý của đất trời ban tặng. Chùa tổng hợp gồm có nhiều lễ Phật giáo, đem lại một nơi du lịch tâm linh và được dân gian sùng kính và tin vào sự linh nghiệm khi đi thỉnh cầu các thần được thờ tụng tại đây. Hàng năm lễ chùa lớn nhất diễn ra vào chiều mùng một tết và kéo dài đến hết tháng ba âm lịch và mọi người có thể đến đây dâng hương cầu sức khoẻ bất kỳ một dịp nào, ngày nào đều được.

Chùa Hương (Hà Nội)

Là một trong những ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng và thu hút người dân đổ về ở chốn Hà thành. Chùa Hương nằm cách trung tâm Hà Nội chừng 60km về phía Tây Nam, ngụ tại xã Hương Sơn, Mỹ Đức. Thật là thiếu sót nếu vào dịp tháng giêng bạn mà không ghé tới nơi đây để cầu sức khỏe, cầu bình an cho cả nhà. 

Chùa nằm tại một chốn thơ mộng dưới núi Hương Tích với không khi yên bình và thư thái.

chùa cầu sức khỏe

chùa cầu sức khỏe
Chùa Hương – Là một trong những ngôi chùa linh thiêng để cầu sức khỏe

Người ta bảo rằng đến với chùa Hương là đến với Đức Phật và họ đến để bày tỏ sự sùng kính với Phật giáo. Đồng thời cầu nguyện cho sức khoẻ, xin lộc cho bản thân, cho gia đình. Dân gian bấy lâu luôn tin rằng đầu năm lên ngôi chùa này thắp hương thành tâm khấn xin thì mọi điều sẽ tốt đẹp hơn. Tiếng lành đồn xa nên mỗi năm có hàng triệu phật tử được đón tại đây về để vinh quy bái tổ. Đến với nơi đây bạn còn được tản ngạn khung cảnh hữu tình khắp bốn bề xung quanh. Cho dù là mệt mỏi thì tới chùa Hương cũng trở nên thư giãn và thấy tràn đầy sức sống. Vậy nên đừng bỏ lỡ các dịp đầu xuân ghé chân tới đây một lần. 

Chùa Thiên Mụ (Thừa Thiên Huế)

Một ngôi chùa không còn xa lạ gì với người dân Việt Nam vì độ nổi tiếng và linh thiêng khi đi cầu sức khoẻ, cầu bình an tại đây. Là một trong những ngôi chùa cổ kính nhất Việt Nam, toạ lạc tại đồi Hà Khê, xã Hương Long, Hương Hoà của Thành Phố Huế mộng mơ. Tại chùa có còn giữ được là toà tháp Phước Duyên được dựng từ những năm 1844- 1845 dưới đời Hoàng Đế Thiệu Trị với 7 tầng 7 bàn thờ Phật.

chùa cầu sức khỏe

chùa cầu sức khỏe
Chùa Thiên Mụ – Thừa Thiên Huế rất đông người đến cầu sức khỏe

Với kiến trúc cổ kính càng khiến cho chốn chùa Thiên Mụ được người dân khắp nơi đổ xô về vừa là để tham quan vãn cảnh, vừa là tin vào những tài lộc, bình an mà chốn này đã mang lại cho họ khi đi dâng hương, lễ phật. Ngày càng có nhiều du khách cả trong và ngoài nước tìm về đây để tận hưởng những sự an lạc mà nơi đây mang lại. Nếu có dịp đặt chân tới Huế nhất định hãy tới đây cầu sức khoẻ và cả cầu tài, cầu duyên nhé. Sẽ có những điều linh nghiệm mà ngôi chùa đẹp và cổ kính này mang lại.

Chùa Linh Ứng Bãi Bụt (Đà Nẵng)

Tại Đà Nẵng gồm có ba ngôi chùa tên Linh Ứng nhưng có lẽ Chùa Linh Ứng Bãi Bụt là linh thiêng nhất để cầu sức khoẻ, cầu bình an được người dân tin thờ. Chùa toạ lạc tại Sơn Trà, Đà Nẵng với tượng phật Quan Thế Âm to nhất nhì của khu vực Đông Nam Á. Tượng phật Bà tựa vào núi Sơn trà, tay cầm bình cam lộ, mắt hiền hậu theo dõi nhân gian và phù hộ cho chúng sinh.

chùa cầu sức khỏe

chùa cầu sức khỏe
Chùa Linh Ứng Bãi Bụt là linh thiêng nhất để cầu sức khoẻ

Có lẽ vì thờ tụng và được Quan Thế Âm từ bi hạ thế mà nơi đây luôn được xem là một chốn tâm linh không thể bỏ lỡ khi có dịp ghé Đà Nẵng. Khi thấy hình phật Bà bao dung giữa thành phố biển mênh mông, chưa cần biết đến sự linh nghiệm hay không thì trong lòng cũng đã thấy bình an biết bao nhiêu. Chính vì thế nên chùa Linh Ứng luôn sẽ là một lựa chọn cho chuyến du lịch tâm linh cầu an, cầu lộc, cầu may dành cho bạn. 

Chùa Linh Ứng Bãi Bụt là linh thiêng nhất để cầu sức khoẻ

Điểm qua phía trên là những ngôi chùa cầu sức khỏe nổi tiếng Việt Nam dành cho bạn tham khảo và lựa chọn vào mỗi dịp đầu xuân, lễ tết. Những chuyến đi tâm linh sẽ là lựa chọn hợp lý dành cho bạn và gia đình vừa có thể vãng cảnh hùng vĩ, thơ mộng và bình yên của các chốn linh thiêng nổi tiếng này sở hữu. Đồng thời vừa có thể thỉnh xin sức khoẻ, xin tài lộc, may mắn và chí ít thì cũng khiến tâm bạn như được giải toả và nhẹ nhõm được phần nào. Chúc các bạn luôn có một sức khoẻ dồi dào và những chuyến đi tâm linh ý nghĩa.

Câu hỏi thường gặp

Những ngôi chùa nổi tiếng ở Việt Nam ?

1. Chùa Bái Đính
2. Chùa Thiên Mụ
3. Linh Ướng Bãi Bụt
4. Chùa Hương

Chùa Bái Đính ở đâu, Tại sao chùa Bái Đính là chốn linh thiêng bậc nhất Việt Nam

Nằm trong quần thể danh thắng Tràng An- Ninh Bình ngụ tại xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn. Bái Đính là ngôi chùa lớn nhất với những cảnh đẹp của núi non hùng vĩ, của sông nước mênh mông xung quanh. Nơi đây luôn là một chốn linh thiêng bậc nhất Việt Nam để cho người dân khắp nơi đổ về cầu sức khỏe, cầu tài, cầu lộc, cầu bình an.

0 Shares:
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You May Also Like